bài tập về phản ứng ôxi hoá cua anken???

P

phamthimai146

Cho anken X tác dụng vừa đủ với dung dịch KMnO4 15,0% thu được kết tủa và dung dịch có chứa ancol đa chức Y nồng độ 12,72%. Anken X là:

$3 C_nH_{2n} + 2 KMnO_4 + H_2O \to\ 3 C_nH_{2n+2}O_2 + 2 MnO_2 + 2 KOH$
1-----------------------2/3---------------------------------1-------------------2/3
Gọi 1 là số mol anken ==> khối lượng anken = 14n
khối lượng KMnO4 = 158*2/3 = 105,33
khối lượng dd KMnO4 15% = 105,33/0,15 = 702,22
khối lượng dd sau phản ứng = 14n + 702,22 - 87*2/3 = 14n + 644,22
khối lượng rượu = 14n + 34 = 0,1272*(14n+644,22) ==> n = 4 ==> $C_4H_8$
 
Top Bottom