L
loanphamthanh123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: 1,792 lít hỗn hợp X gồm 1 ankan, 1 anken, 1 ankin. Trong đó số nguyên tử cacbon của ankan và anken hơn kém nhau là 1. Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau:
Phần 1: tác dụng với Ag2O trong dd NH3 dư thu được 7,35g kết tủa, thể tích hỗn hợp giảm 12,5%
Phần 2: đốt hoàn toàn, sản phẩm cho qua 9,2l dung dịch Ca(OH)2 0.125M thu được 110g kết tủa.
Xác định các chất biết khí đo ở đktc
Bai2: Đốt một HĐRCB X, sản phẩm hấp thụ hoàn toàn bởi Ca(OH)2 thấy khối lượng bình tăng 26,24g, lọc thu được 20g kết tủa. Đun sôi, thu được 10g kết tủa nữa.
a, Xác định công thức cấu tạo, công thức phân tử. [ Cái này công thức phân tử e tìm ra được là C5H12 rồi, nhưng mà đề nó còn yêu cầu xác định công thức cấu tạo nữa, nên chẳng biết thế nào, chẳng thấy có dữ kiện gì để suy ra cả :'( ]
b, X + Cl2 được hỗn hợp dẫn xuất C là hỗn hợp chứa dẫn xuất Clo của X. dC/H2 = 93.
Hỏi bao nhiêu nguyên tử hidro được thế bởi Clo
[ ý này thì phải tìm đc c.thức cấu tạo ở a xong ms làm đc. Cho em hướng làm ý này với, hướng thôi nhé để em làm bài tương tự ]
Bài 3: 2,24 lít X ở đktc gồm H2, C2H4, C2H6. Trong đó số mol của C2H4 = mol C3H6. Nung nóng với xúc tác Ni, đưa về nhiệt độ ban đầu thu được hỗn hợp Y.
a, xác định % thể tích các chất trong X và trong Y. Biết dX/H2 = 7.6 và dY/H2 = 8,445 lít
b, Cho Y qua Br2 dư thì khối lượng bình brom tăng 1,05g. Tính hiệu suất cộng hidro của từng anken
[ bài này em mới tìm được số mol khí trong X thôi ]
Các ac, các bn giúp em với nhé !!!
Hữu cơ em mới học nên còn non lắm
Phần 1: tác dụng với Ag2O trong dd NH3 dư thu được 7,35g kết tủa, thể tích hỗn hợp giảm 12,5%
Phần 2: đốt hoàn toàn, sản phẩm cho qua 9,2l dung dịch Ca(OH)2 0.125M thu được 110g kết tủa.
Xác định các chất biết khí đo ở đktc
Bai2: Đốt một HĐRCB X, sản phẩm hấp thụ hoàn toàn bởi Ca(OH)2 thấy khối lượng bình tăng 26,24g, lọc thu được 20g kết tủa. Đun sôi, thu được 10g kết tủa nữa.
a, Xác định công thức cấu tạo, công thức phân tử. [ Cái này công thức phân tử e tìm ra được là C5H12 rồi, nhưng mà đề nó còn yêu cầu xác định công thức cấu tạo nữa, nên chẳng biết thế nào, chẳng thấy có dữ kiện gì để suy ra cả :'( ]
b, X + Cl2 được hỗn hợp dẫn xuất C là hỗn hợp chứa dẫn xuất Clo của X. dC/H2 = 93.
Hỏi bao nhiêu nguyên tử hidro được thế bởi Clo
[ ý này thì phải tìm đc c.thức cấu tạo ở a xong ms làm đc. Cho em hướng làm ý này với, hướng thôi nhé để em làm bài tương tự ]
Bài 3: 2,24 lít X ở đktc gồm H2, C2H4, C2H6. Trong đó số mol của C2H4 = mol C3H6. Nung nóng với xúc tác Ni, đưa về nhiệt độ ban đầu thu được hỗn hợp Y.
a, xác định % thể tích các chất trong X và trong Y. Biết dX/H2 = 7.6 và dY/H2 = 8,445 lít
b, Cho Y qua Br2 dư thì khối lượng bình brom tăng 1,05g. Tính hiệu suất cộng hidro của từng anken
[ bài này em mới tìm được số mol khí trong X thôi ]
Các ac, các bn giúp em với nhé !!!
Hữu cơ em mới học nên còn non lắm