bài tập về phần di truyền phân tử

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn làm thử nha
1/ 1 phân tử ADN gồm 2 gen :gen 1 có chìu dài 2550A nhân đôi 1 số lần liên tiếp đã lấy of môi trường nội bào 22500 nu tự do. trong đó có 6750 loại X. Gen 2 có chìu dài = gen 1 nhưng số nu loại A ít hơn loại A của Gen 1 là 30 nu.
a/ tíh số lượng nu từng loại môi trường cung cấp cho gen thứ nhất nhân đôi
b/tíh số liên kết H bị phá vỡ , số liên kết hóa trị và số liên kết H hìh thành trong quá trình nhân đôi của gen 1.
c tíh số nu từng loại of gen 2 và số vòng của gen thứ 2
mấy bạn ơi tui post zị chứ tui hok bik làm, ai giỏi sih í cho tui xin mấy công thức nhá, trường tui dạy toàn lí thuyết hok à bi h hok bik j về bài tập hết >_<
mong các bạn giúp đỡ;)
 
Q

quynhdihoc

Mình nghĩ bài này bạn hoàn toàn có thể tự làm đc nếu có đủ công thức và hiểu công thức. Trong box Sinh coá nhiều bạn đã post các công thức của phần này đó bạn, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm trong box Sinh :)

Có thể các công thức nằm trong phần Sinh 9, sinh 10 hoặc sinh 12. Bạn tìm lại nha.
Tự mình làm ra sẽ nhớ hơn đó bạn
 
G

gaulinh

ê
chỉ cần lắp công thức là được mà chịu khó đi suy luận là ra liên a`:D
 
A

astrasheld

Cái này lấy công thức lớp 9 ra mà alfm alf đc chứ có gfi khso đâu mà đém lên đây cho mất time nhỉ
Còn ỷ lại vào người khác thfi còn lâu mới khá lên đc
 
N

nangphale_nth

các bạn làm thử nha
1/ 1 phân tử ADN gồm 2 gen :gen 1 có chìu dài 2550A nhân đôi 1 số lần liên tiếp đã lấy of môi trường nội bào 22500 nu tự do. trong đó có 6750 loại X. Gen 2 có chìu dài = gen 1 nhưng số nu loại A ít hơn loại A của Gen 1 là 30 nu.
a/ tíh số lượng nu từng loại môi trường cung cấp cho gen thứ nhất nhân đôi
b/tíh số liên kết H bị phá vỡ , số liên kết hóa trị và số liên kết H hìh thành trong quá trình nhân đôi của gen 1.
c tíh số nu từng loại of gen 2 và số vòng của gen thứ 2
mấy bạn ơi tui post zị chứ tui hok bik làm, ai giỏi sih í cho tui xin mấy công thức nhá, trường tui dạy toàn lí thuyết hok à bi h hok bik j về bài tập hết >_<
mong các bạn giúp đỡ;)

này nha!!!:)
tui cho ấy một vài công thức rùi tự áp dụng cho bài này he:D
1) tổng số nu:
.............. [TEX]N= \frac{2L}{3,4}[/TEX]
2) từng loại nu trên cả 2 mạch:
.............. [tex] A+G = \frac{N}{2}[/tex] \Rightarrow A=T=?, G=X=?
3)số nu tạo thành từ nguyên liệu MT nội bào:
............... ([tex]2^k[/tex]- 1)*N (với k là số lần nhân đôi)
4) số nu tạo thành hoàn toàn từ nguyên liệu MT nội bào:
.............. ([tex]2^k[/tex] -2 )*N
5)số liên kết hoá trị :
............. N-2
6)só liên kết H:
.............. H= 2A+3G
7)số chu kì xoắn(vòng xoắn):
............... [tex] C=\frac{N}{20}=\frac{L}{34}[/tex]
 
Top Bottom