Hóa 11 Bài tập về phân bón

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Tính trên cơ sở 100 g quặng gồm : 62% Ca3(PO4)2, 35% CaCO3 và 3% SiO2 => có 0,2 mol Ca3(PO4)2, 0,35 mol CaCO3 và 0,05 mol SiO2
Ca3(PO4)2 + 2 H2SO4 -> Ca(H2PO4)2 + 2 CaSO4
0,2--------------------0,4----------------0,2-----------------------0,4
CaCO3 + H2SO4 -> CaSO4 + CO2 + H2O
0,35----------0,35----------0,35-----0,35-----0,35
Bảo toàn khối lượng => m phân = m quặng + mH2SO4 - mCO2 - mH2O = 100 + 98*0,75 - 44*0,35 - 18*0,35 = 151,8
Từ 0,2 mol Ca(H2PO4)2 => mol P2O5 = 0,2
Độ dinh dưỡng = %m P2O5 = 0,2*142*100/151,8 = 18,71
 
Top Bottom