Sinh 12 Bài tập về phân bào

F

federerpro99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tỷ lệ t/gian các kỳ trong NP của gà(2n=76) là kỳ đầu:giữa:sau:cuối = 2:2;3:3. Biết kỳ giưa =20',kỳ trung gian=9/10 NP.Tính số nst MT cần cung cấp và xác định tế bào đang ở kỳ nào, lần phân bào mấy?trong các TH sau: 6h, 400', 450'
2.100 tế bào sinh dục sơ khai (đực+cái), TB cái chiếm 3/4TB ban đầu.NP liên tiếp 5 lần. Trước khi GP, HS thụ tinh cua tinh trùng là 40%, HS nở là 80% (2n=78)
a,NST MT cung cáp cho toàn bộ QT phân bào nói trên
b,Số TB con đc tạo thành
c,HSTT của trứng
D,Có bn nst bị lãng phí ở các QT trên?
3.1 nhóm 10 TBSD đực có 9 lần pbào nguyên nhiễm và 1 lần pbao giảm nhiễm.Hỏi có bao nhiu tinh trùng đc tạo thành
P/S: anh chị giải chi tiết hộ e nhé, giải thích luôn ở dưới nhé.E *** sinh lắm.TKS mọi người
 
S

sasani

3.1 nhóm 10 TBSD đực có 9 lần pbào nguyên nhiễm và 1 lần pbao giảm nhiễm.Hỏi có bao nhiu tinh trùng đc tạo thành

NP 9 lần => tao ra $10*2^9 = 5120$
GP 1 lần: từ 1 TB ra 4 tinh trùng.

Số tinh trùng tạo thành: 20480 tinh trùng
 
Top Bottom