Bài tập về pha trộn dung dịch

A

along0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hoà tan a(g) kim loại M vừa đủ trong 200g dung dịch HCl 7,3% thu được dung dịch X có nồng độ muối là 11,96%. Tìm a và kim loại M.

Câu 2: Khi hoà tan hiđroxit M(OH)2 bằng 1 lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 20% thu được dung dịch muối trung hoà nồng độ 27,21%. TÌm kim loai M.
 
T

trungduc2009

@@

Câu 2: Khi hoà tan hiđroxit M(OH)2 bằng 1 lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 20% thu được dung dịch muối trung hoà nồng độ 27,21%. TÌm kim loai M.[/QUOTE]

M(OH)2 + H2S04----->MSO4 + H2O(1)
a mol---->a----------->amol
Từ (1) và đề ta đc
C%dd MSO4=(M+96).a/[(M+34).a+(98.a.100/20)] = 27,21%
giải ra M=64==>Cu
 
T

trungduc2009

@@

[/QUOTE]Câu 2: Khi hoà tan hiđroxit M(OH)2 bằng 1 lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 20% thu được dung dịch muối trung hoà nồng độ 27,21%. TÌm kim loai M.[/QUOTE]

M(OH)2 + H2S04----->MSO4 + H2O(1)
a mol---->a----------->amol
Từ (1) và đề ta đc
C%dd MSO4=(M+96).a/[(M+34).a+(98.a.100/20)] = 27,21%
giải ra M=64==>Cu
 
C

chontengi

Câu 1: Hoà tan a(g) kim loại M vừa đủ trong 200g dung dịch HCl 7,3% thu được dung dịch X có nồng độ muối là 11,96%. Tìm a và kim loại M.


[TEX]n_{HCl} = 0,4 [/TEX]

[TEX]2M + 2nHCl --> 2MCl_n +nH_2[/TEX]

gif.latex


giải PT rồi biện luận

hình như là Fe
 
P

phanhuongtk

câu 1 giả sử khối lượng dung dich HCl là 100g
câu 2 giả sử khối lượng dung dich H2SO4 là 98g
rồi tính theo như cách trên . quy đổi để có số mol tròn dễ làm hơn bạn ah
 
Top Bottom