Bài tập về pha loãng dung dịch!!!^-^ Giúp nhóc với!

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cobetocmay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập về pha loãng dung dịch!!!^-^ Giúp nhóc v?

Anh chị hướng dẫn nhóc cách suy nghĩ bài nè sao cho nhanh với, bởi đây là 1 bài tập trắc nghiệm! Nhóc làm bài nè dài lắm!!! hic. :D Cảm ơn anh chị nhiều!
Bài tập:

Cho 100 ml dung dịch [tex] H_2SO_4[/tex] 98%, d = 1,84 g/ml. Người ta muốn pha loãng 100 ml dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] trên thành dung dịch [tex] H_2SO_4[/tex] 20%. Thể tích nước cần dùng để pha loãng axít [tex] H_2SO_4[/tex] là:

A. 716,7 ml.
B. 717,6 ml.
C. 715,7 ml.
D. 715,6 ml.
 
S

soosdden

m axit = 100x1,84x0,98 =180,32
m dd sau = 901,6
mH2O thêm vào = 901,6 - 100x 1,84 =717,6
--> B
 
P

phanhuuduy90

ngoài cách của huynh soosdden đệ còn có 1 cách cũng khá thú vị đó là quy tắc đường chéo;
mdd1:mh2o=20:78>mh20=mdd1*78 :20=184*78:20=717.6ml
có ai muốn tham gia vào nhóm mới thành lập không mới có 4 thành viên c2h2, phan huuduy,soosdden,còn 1 huynh nữa
 
G

gemrubi

loi noi dau

cho tui tham gia vooi
tui cung nghi cach so do dg cheo rat hay
9to met you >:D<
con nua toi xin lam wan ca nhe
 
H

haa1

cách dùng sơ đồ đường chéo thấy cô ko dạy nhưng mà rất hay mọi ng chỉ rõ đc ko, chẳng hạn như lúc nào nên sử dụng..... Mà nhóm thành lập ra để làm gì, phải biết rõ mục đích thì mới xin gia nhập đc chứ
soosdden said:
m axit = 100x1,84x0,98 =180,32
m dd sau = 901,6
mH2O thêm vào = 901,6 - 100x 1,84 =717,6
--> B
cách này mình hay dùng nhugnw hình như nó ko nhanh bằng đg` chéo phải ko
 
S

soosdden

thực ra thì đường chéo cũng gần tương tự thế này thôi
trông phương pháp sơ đồ đường chéo dễ nhìn, dễ hiểu hơn :D
 
P

phanhuuduy90

haa1:

cách dùng sơ đồ đường chéo thấy cô ko dạy nhưng mà rất hay mọi ng chỉ rõ đc ko, chẳng hạn như lúc nào nên sử dụng..... Mà nhóm thành lập ra để làm gì, phải biết rõ mục đích thì mới xin gia nhập đc chứ
soosdden đã viết :
m axit = 100x1,84x0,98 =180,32
m dd sau = 901,6
mH2O thêm vào = 901,6 - 100x 1,84 =717,6
--> B
cách này mình hay dùng nhugnw hình như nó ko nhanh bằng đg` chéo phải ko
phương pháp nào cũng như nhau thôi bạn,có trường hợp không thể dùng đường chéo như trộn các chất với nhau mà có phản ứng xảy ra như trộn Naoh+hcl,Na+h2o,NO+O2....vvv
 
M

mica1111

Phương pháp đường chéo thường được giới thiệu trong chương trình Hoá học lớp 9, phần Toán về Dung dịch, nhung cách đó nhớ hơi máy móc.
Đường chéo thực ra được xây dựng từ lượng chất tan trong dung dịch đầu và cuối, cho nên bạn ko cần phải nhớ.
Ví dụ:
Trong bài toán pha loãng,
Giả thiết :
m1, C1 lần lượt là khối lượng và C% của dd đầu
m là khối lượng dung môi cần pha thêm
m2, C2 lần lượt là khối lượng và C% của dd sau cùng
Vì lượng chất tan ở dd đầu bằng lượng chất tan ở dd sau cùng nên:
m1C1 = m2C2 = (m1+m)C2
Tương tự với bài toán pha trộn dd.
 
S

soosdden

tui rất ít khi dùng đường chéo
thường thì chỉ những bài dùng tỉ khối hơi hỗn hợp để tính ra tỉ lệ số mol 2 khí mới dùng
:D:D
 
H

haa1

soosdden said:
tui rất ít khi dùng đường chéo
thường thì chỉ những bài dùng tỉ khối hơi hỗn hợp để tính ra tỉ lệ số mol 2 khí mới dùng
giống tui ghê nhưng mà khi làm trắc nghiệm nhiều bài dùng đg` chéo nhanh hơn, chứ ngày xưa ko thi trắc nghiệm nên thầy cô ko chú trọng nó mấy sợ hs mất điểm mà
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom