Sinh 9 Bài tập về phả hệ

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Akino YumeChào em,
a, Bệnh do gen lặn quy định (em đã xác định)
b,
12: [imath]X^AY[/imath]
14: [imath]X^aY[/imath]
=> 10: [imath]X^AX^a[/imath]
9: [imath]X^AY[/imath]
=> 13: [imath]\frac{1}{2}X^AX^a:\frac{1}{2}X^aX^a[/imath]
12x13: [imath]X^AY[/imath]x( [imath]\frac{1}{2}X^AX^a:\frac{1}{2}X^aX^a[/imath])
Xác suất cặp vợ chống 12-13 sinh con đầu lòng bị bệnh là: [imath]\frac{1}{2}[/imath]x[imath]\frac{3}{4}[/imath]=[imath]\frac{3}{8}[/imath]
Chúc em học tốt!
Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
 
  • Love
Reactions: Akino Yume
Top Bottom