Hóa 11 Bài tập về pH

V.hiếu

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười 2021
7
6
6
19
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 20: a/ Dd HCl có pH=5. Tìm nồng độ mol dd HCl.
b/ Dd NaOH có pH=13,5. Tính nồng độ dd NaOH.
Bài 21: Trộn 10ml dd HCl có pH=1 vào 10ml dd NaOH có pH=12. Tính pH của dd thu được?
Bài 22: Cho 100ml dd HCl có pH=2 vào 100ml dd NaOH có pH=13. Tính pH của dd thu được?
Bài 23: Cần bao nhiêu gam NaOH để pha chế 250ml dd có pH=12.
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Bài 20: a/ Dd HCl có pH=5. Tìm nồng độ mol dd HCl.
b/ Dd NaOH có pH=13,5. Tính nồng độ dd NaOH.
Bài 21: Trộn 10ml dd HCl có pH=1 vào 10ml dd NaOH có pH=12. Tính pH của dd thu được?
Bài 22: Cho 100ml dd HCl có pH=2 vào 100ml dd NaOH có pH=13. Tính pH của dd thu được?
Bài 23: Cần bao nhiêu gam NaOH để pha chế 250ml dd có pH=12.

20.
a) pH = 5 $\rightarrow C_M HCl = 10^{-5}$
b) pH=13,5 $\rightarrow C_M NaOH = 10^{-0,5}$
21.
$n_{HCl}=0,001 mol$
$n_{NaOH}=0,0001 mol$
$\rightarrow $ Sau phản ứng $n_{HCl} dư = 0,0009 mol$
$\rightarrow C_M HCl $ sau phản ứng $=4,5.10^{-2}$
$\rightarrow pH= 1,347$
22. Tương tự nha e, e xác định chất nào dư chất nào hết rồi tính là ok nhé
23.
$n_{NạOH}=0,0025 mol \rightarrow m_{NaOH}=0,1 g$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
  • Like
Reactions: V.hiếu
Top Bottom