Bài tập về pH.

B

bluerose_9x_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hì, giúp e giải 3 bài hóa này nhé! Thanks.

Câu1: DD A: HCl 0,5M và H2SO4 0,15M, dd B: KOH 0,3M và Ba(OH)2 0,1M. Trung hòa 200ml dd A cần V ml dd B và thu đc p gam kết tủa. Giá trị của p, V?

Câu2: Hòa tan 4,47g hỗn hợp X gồm 2 kim loại kiềm và 1 kim loại kiềm thổ vào nứoc thu được dd Y và 1,344l khí H2 (DKTC). Trung hòa dd Y bằng dd chứa H2SO4 a mol/lit và Hcl 4a mol/lit. Tổng khối lượng muối tạo thành trong phản ứng trung hòa là???

Câu3: Cho 3,25g hỗn hợp X gồm kim loại kiềm A và kim loại B hóa trị II tan hoàn toàn vào nứớc thu được dd Y và co 1,008l khí thoát ra (ĐKTC). Cô cạn 1/2 dd Y thu được 2,03g chất rắn. A, B là kim loại nào?
 
D

duy194

câu1:
nH+ = 0,2 x (0,5+0,15x2)= 0,16 mol = OH-
=> V = 0,16 / (0,3+0,1x2) = 0,32l
nSO4(2-) = 0,15 x 0,2 = 0,03 mol = nBaSO4
=> m = 0,03 x 233 = 6,99g
 
B

bluerose_9x_kute

Hiz, còn 2 câu kia nữa...sao không ai giải giùm út hết vậy??? Mai học rồi...hic hic
 
C

connguoivietnam

2)
[TEX]n(H_{2})=0,06(mol)[/TEX]
gọi 2 KL kiềm là A và kiềm thổ là B
[TEX]2A+2H_{2}O----->2AOH+H_{2}[/TEX]
[TEX]B+2H_{2}O------->B(OH)_{2}+H_{2}[/TEX]
ta thấy
[TEX]n(H_{2}O)=2n(H_{2})=0,12(mol)[/TEX]
[TEX]H_{2}O------>H^++OH^-[/TEX]
[TEX]n(OH^-)=0,12(g)[/TEX]
[TEX]n(H^+)=6a(mol)[/TEX]
[TEX]H_{2}O-------->H^++OH^-[/TEX]
[TEX]6a---------6a-----6a[/TEX]
[TEX]n(OH^-)=6a=0,12[/TEX]
[TEX]a=0,02(mol)[/TEX]
[TEX]n(SO_{4}^2-)=0,02(mol)[/TEX]
[TEX]m(SO_{4}^2-)=1,92(g)[/TEX]
[TEX]n(Cl^-)=0,08(mol)[/TEX]
[TEX]m(Cl^-)=2,84(g)[/TEX]
[TEX]m(M)=m(KL)+m(SO_{4}^2-)+m(Cl^-)=9,23(g)[/TEX]
 
Top Bottom