Bài tập về ph mọi người giúp đỡ nha

M

macbiec95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

minh co 2 bai nay ko biet lam ban nao biet lam lam giup voi ( chu yeu cach lam nha) :
1/ trộn 200ml dung dịch hỗn hợp gồm HCL 0.1M và [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0.05M với 300ml dd Ba(OH)2 a mol/l, thu dc m gam kết tủa và 500 ml dd có pH=13. tính m và a. cho biết trong các dung dịch nước tích số nồng độ ion [TEX][H^+].[OH^-]=10^-14[/TEX]

2/ cho 40ml dd HCL 0.75M vào 160ml dd chứa đồng thời [TEX]Ba(OH)_2 [/TEX] 0.08M và KOH 0.04M Tính pH của dd thu được . cho biết [TEX][H^+].[OH^-]=10^-14[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi


1/ trộn 200ml dung dịch hỗn hợp gồm HCL 0.1M và [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0.05M với 300ml dd Ba(OH)2 a mol/l, thu dc m gam kết tủa và 500 ml dd có pH=13. tính m và a. cho biết trong các dung dịch nước tích số nồng độ ion [TEX][H^+].[OH^-]=10^-14[/TEX]

pH = 13 --> OH- dư 0,1.0,5 = 0,05 mol

nH+ = 0,04

nOH- = 0,6a

--> 0,6a - 0,04 = 0,05

--> a = 0,15

m = 233.0,01 = 2,33


2/ cho 40ml dd HCL 0.75M vào 160ml dd chứa đồng thời [TEX]Ba(OH)_2 [/TEX] 0.08M và KOH 0.04M Tính pH của dd thu được . cho biết [TEX][H^+].[OH^-]=10^-14[/TEX]

nH+ = 0,03

nOH - = 0,032

--> nOH- dư = 0,002

V sau = 0,2

--> [OH-] = 10^(-2)

--> pH = 12

 
Top Bottom