Hóa 11 Bài tập về pH của dung dịch

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Phải lấy một dung dịch HCl có pH = 1 và một dung dịch NaOH có pH = 12 theo tỉ lệ thể tích nào để thu được dung dịch có pH = 3 ?
Gọi thể tích dd HCl là V1, NaOH là V2
[tex]H^{+}+OH^{-}\rightarrow H_{2}O[/tex]
-> 0,1.V1 -0,01.V2=0,001.(V1+V2)
->V1/V2=1/9
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom