Hóa 11 Bài tập về pH của dung dịch (2)

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Trộn 200 ml dung dịch HCl 1M với 300 ml dung dịch Ba(OH)2 1M thì thu được dung dịch A. Tính nồng độ mol/l của các ion có trong dung dịch sau phản ứng .
H+ +OH- ->H2O
nH+=0,2 mol. nOH-=0,6 mol
-> sau pư ta có
CM OH-=0,8M
CM Cl-=0,4M
CM Ba2+=0,6M
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom