bài tập về peptit

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi thuỷ phân hoàn toàn 0,1mol peptit A mạch hở(A tạo bởi các aminoaxit có 1 nhóm -COOH và 1 nhóm -NH2)=lượng dd NaOH gấp đôi lượng cần phản ứng,cô cạn dd thu được hh chất rắn tăng so với khối lượng A là 78,2g.Xác định số liên kết peptit trong A.
 
N

ngocthao1995

khi thuỷ phân hoàn toàn 0,1mol peptit A mạch hở(A tạo bởi các aminoaxit có 1 nhóm -COOH và 1 nhóm -NH2)=lượng dd NaOH gấp đôi lượng cần phản ứng,cô cạn dd thu được hh chất rắn tăng so với khối lượng A là 78,2g.Xác định số liên kết peptit trong A.
Gọi n là số liên kết trong A
[TEX]\delta{m}=0,1n.18+0,1(n+1)(22+40)=78,2 \Rightarrow n=9[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom