bài tập về peptit

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đipeptit X,pentapeptit Y đều mạch hở và cùng được tạo ra từ 1 aminoaxit no,mạch hở trong phân tử có 1 nhóm -COOH và 1 nhóm -NH2.Cho 16g X tác dụng hết với dd HCl dư,làm khô dd cẩn thận sau phản ứng thu được 25,1g chất rắn.Vậy khi đốt cháy hoàn toàn 0,2mol Y cần số mol O2=?
 
L

le.sau

đipeptit = 2 amino - 1 [TEX]H_2O[/TEX]
=> đipeptit + dd HCl = 2 amino + 2HCl
=> tăng giảm M ta có m tăng = [TEX]m H_2O + m HCl[/TEX]
trong đó số mol HCl = 2 lần số mol [TEX]H_2O[/TEX]
<=> [TEX]36,5 . 2n HCl + 18n H_2O = 9,1[/TEX]
<=> n X = 0,1 mol
\Rightarrow M X = 160 \Rightarrow M amino = 89
\Rightarrow amino cần tìm là Ala \Rightarrow tính theo pentapeptit
 
Top Bottom