bài tập về peptit

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là 1 anpha-aminoaxit no,chứa 1 nhóm -COOH và 1 nhóm -NH2. Từ m(g) X điều chế được m1(g) đipeptit.Từ 2m(g) X điều chế được m2(g) tripeptit.Đốt cháy m1 gam đipeptit thu được 0,3mol H2O.Đốt cháy m2 gam tripeptit thu được 0,55mol H2O.m=?
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

CT amino CnH2n+1O2, số mol = a .
đipeptit 2CnH2n+1O2 - H2O = C2nH4nO3, số mol = 0,5a =>an= 0,3 .
tripeptit 3CnH2n+1O2 - 2H2O = C3nH6n-1O4, số mol = 2a/3 => a*(6n-1)=1,65 .
a= 0,15 => n = 2 nên X là gly .
m = 11,25 gam.
 
Top Bottom