Hóa 9 Bài tập về oxit :>>

Hà _Min

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2020
72
174
36
Hải Dương
Học Mãi Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nung nóng 13,1 gam một hỗn hợp gồm Mg, Zn, Al trong không khí đến phản ứng hoàn toàn thu được 20,3 gam hỗn hợp gồm MgO, ZnO, Al2O3 Hoà tan 20,3 gam hỗn hợp oxit trên cần dùng V lít dung dịch HCl 0,4M.
a) Tính V.
b) Tính khối lượng muối clorua tạo ra.
P/s : Mọi người lm cách khác trên mạng giúp mk vs nha :>>
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Bài 1: Nung nóng 13,1 gam một hỗn hợp gồm Mg, Zn, Al trong không khí đến phản ứng hoàn toàn thu được 20,3 gam hỗn hợp gồm MgO, ZnO, Al2O3 Hoà tan 20,3 gam hỗn hợp oxit trên cần dùng V lít dung dịch HCl 0,4M.
a) Tính V.
b) Tính khối lượng muối clorua tạo ra.
P/s : Mọi người lm cách khác trên mạng giúp mk vs nha :>>
BTKL: mO(oxit)=mOxit -mKl =7,2g
->nO =0,45 mol
Hmm cho dễ hiểu thì ta thấy 1 O sẽ được thay bằng 2 Cl
(Ví dụ MgO ->MgCl2 ,.......)
-> 2nO =nCl =nHCl ->nHCl =0,9 mol
-> V =2,25l
b. mMuoi clorua =mKl +mCl =45,05g
 
  • Like
Reactions: Hà _Min
Top Bottom