bài tập về oxit

I

i_am_hcl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan 4g oxi MO bằng một lg vừa đủ dd H2SO4 17,5% thu đc dd muối có nồng độ 20%. Xđ M.
2.Cho 35,5a/7g P2O5 vào 125g dd NaOH 16% thu đc dd B.
Hãy cho biết a = ? để dd B chứa 2 muối NaH2PO4 và Na2HPO4 có C% như nhau?
3. Lấy một hỗn hợp Al và Fe2O3 thực hiện phản ưng nhiệt nhôm trong đk ko có ko khí. Hh sau p/ư hoàn toàn đc chia làm 2 phần bằng nhau:
- P1: td vs dd NaOH dư thu đc 11,2l khí H2.
- p2 td vs dd HCl dư thu đc 16,8l H2.
tính klg từng chất trong hh ban đầu. các khí đo ở đktc
:khi (132)::khi (132)::khi (132)::khi (132)::khi (132):
 
G

gaconbuongbinh_253

bai 3 nè bạn
[TEX]Fe_2O_3[/TEX] + 2 Al \Rightarrow [TEX]Al_2O_3[/TEX] +2Fe
xmol
P1:Al _dư + NaOH +[TEX]H_2O[/TEX] \Rightarrow [TEX]NaAlO_2[/TEX] +3/2[TEX]H_2[/TEX]
số mol khí n=o,5 từ tỉ lệ của pt ta có số mol Al dư n=1/3
còn phương trình td giữa [TEX]Al_2O_3[/TEX] bạn tự viết nhé
P2:Fe +2Hcl \Rightarrow [TEX]Fecl_2[/TEX] +H2
x/2
Al_dư + 3Hcl \Rightarrow [TEX]Alcl_3[/TEX]+ 3/2H2
tổng mol khí sinh ra n=0,75.Trong đó x/2+3/2.1/3=0,75
\Rightarrow x=0,125
đến đây bạn tự làm nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom