bài tập về oxit sắt.

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho V lít khí CO đi qua ống sứ đựng 5.8g 1 oxit sắt nóng đỏ 1 thời gian thì thu được hh khí X và chất rắn Y. cho Y tác dụng với HNO3 loãng thu được dd Z và 0.784l NO (đkc). công thức của oxit là:
a/ Fe3O4
b/FeO
c/Fe2O3
d/ không xác định được.
 
N

ntnghiant

bài tập về oxit sắt.
cho V lít khí CO đi qua ống sứ đựng 5.8g 1 oxit sắt nóng đỏ 1 thời gian thì thu được hh khí X và chất rắn Y. cho Y tác dụng với HNO3 loãng thu được dd Z và 0.784l NO (đkc). công thức của oxit là:
a/ Fe3O4
b/FeO
c/Fe2O3
d/ không xác định được.

Hỗn hợp khí lúc sau là CO dư và C02 chúng toả oxit hết.Do đó Y là Fe,dựa vào số mol NO theo bảotoan2 e ta có
nNO=nFe=0,035 mol.Suy ra mFe=1,96 g.Dùng lệch khối lượng nO=(5,8-1,96)/16=0,24.
Lập tỉ lệ nFe:nO là ra thôi!
Nhưng mình hỏng ra đáp án nào hết ,chắc là D rồi
ban5 nào phác hiện mình sai lỗi nào nhớ sửa nha vì bài kiểm tra hỏng có khi nào ra D hết
 
Last edited by a moderator:
K

kino_123

bài tập về oxit sắt.
cho V lít khí CO đi qua ống sứ đựng 5.8g 1 oxit sắt nóng đỏ 1 thời gian thì thu được hh khí X và chất rắn Y. cho Y tác dụng với HNO3 loãng thu được dd Z và 0.784l NO (đkc). công thức của oxit là:
a/ Fe3O4
b/FeO
c/Fe2O3
d/ không xác định được.
__________________
Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua...:)
Hỗn hợp khí lúc sau là CO dư và C02 chúng toả oxit hết.Do đó Y là Fe,dựa vào số mol NO theo bảotoan2 e ta có
nNO=nFe=0,035 mol.Suy ra mFe=1,96 g.Dùng lệch khối lượng nO=(5,8-1,96)/16=0,24.
Lập tỉ lệ nFe:nO là ra thôi!
Nhưng mình hỏng ra đáp án nào hết ,chắc là D rồi
ban5 nào phác hiện mình sai lỗi nào nhớ sửa nha vì bài kiểm tra hỏng có khi nào ra D hết
mình cũng nghĩ là có thể đề sai nhưng ko biết sai ở đâu. các bạn giúp mình với!:):):)
 
V

vctpro

Bài này cho CO qua 1 thời gian mà ko biết số mol CO phản ứng lại chỉ tạo ra hỗn hợp oxit nên ko đủ dữ kiện để làm bài=>D ^^
 
Top Bottom