Hóa Bài tập về oxit sắt

P

paxcan_7293

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hihi chào các bạn
làm bài này nha,hihi theo kiểu áp dụng giải nhanh .nhớ nói cách giải nữa nha. Đáp án thì có rồi ^^
Cho dòng khí CO đi qua ống sứ chứa 0.12 mol hh FeO và Fe2O3 nung nóng, pu tạo ra 0.138 mol CO2.hh chất rắn còn lai trong ống nặng 14.352g gồm 4 chất . Hòa tan hết 4 chất trên vào HNO3 dư thu được V lít NO (spham khử duy nhất). Tính V (đktc)

thaks
 
A

albee_yu

m hh ban đầu=14.352+0.138*16=16.56

đặt số mol 2 cái FeO với Fe2O3 rùi giải hệ =>FeO:0.03 mol, Fe2O3=0.09

viết sơ đồ các pư ra => số mol e cho=nFeO+2nCO2=0.03+0.138*2=0.306

=>nNO=0.306/3=0.102=>V=0.102*22.4=2.285l
 
P

paxcan_7293

hihi mình uk,thanks bạn nha.Mình vừa post bài xong nghj ra :D :D :D .ko muốn trả lời luôn.lại nói là thế nọ thế kia hihih.
 
Last edited by a moderator:
V

vqvinh_tc

Cho dòng khí CO đi qua ống sứ chứa 0.12 mol hh FeO và Fe2O3 nung nóng, pu tạo ra 0.138 mol CO2.hh chất rắn còn lai trong ống nặng 14.352g gồm 4 chất . Hòa tan hết 4 chất trên vào HNO3 dư thu được V lít NO (spham khử duy nhất). Tính V (đktc)
giai?
0.138mol CO2-> 0.138 O tu hh
->mO=2.208g->m(hh)=2.208+14.352=16.56g
giai he mol FeO=x Fe2O3=y
x+y=0.12
72x+160y=16.56
->x=0.03 y=0.09
-> tong mol e co the nhung Spu=0.03*1+0.138*2
->V=0.306/3*22.4=2.2848 lit
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
hihi chào các bạn
làm bài này nha,hihi theo kiểu áp dụng giải nhanh .nhớ nói cách giải nữa nha. Đáp án thì có rồi ^^
Cho dòng khí CO đi qua ống sứ chứa 0.12 mol hh FeO và Fe2O3 nung nóng, pu tạo ra 0.138 mol CO2.hh chất rắn còn lai trong ống nặng 14.352g gồm 4 chất . Hòa tan hết 4 chất trên vào HNO3 dư thu được V lít NO (spham khử duy nhất). Tính V (đktc)

thaks
x+y=0,12
72x+160y=0,138.16+14.352
--->x=0,03;y=0,09
---> nFe=0,21
--->nO<Crắn>=0,162
Bảo toàn e--->0,21.3-0,162.2=3nNO--->nNO=0,09867
--->V=2,21l
bài này theo trong sách là 0,224 l mới là đáp án đó?
Bạn thử chứng minh sách đúng đi
 
Top Bottom