Hóa bài tập về oxit axit

Nguyễn Thu Vân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
74
17
49
20
Hưng Yên

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
chia nhior vừa thôi nha

nCO2=0,075mol
do dư KOH nên tạo ra muối trung hòa
nNa2CO3=nCO2=0,075mol
->Cm=0,3M
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
cho 1,68 lit khí CO2 (đktc) sục vào bình đựng dd KOH dư. Tính nồng độ mol/lit của muối thu được sau phản ứng. Biết rằng thể tích là 250 ml.
nCO2= 1,68/22,4= 0,075(mol)
=> Do KOH dư nên muối sau phản ứng là muối trung hòa K2CO3
PTHH: CO2 + 2KOH -> K2CO3 + H2O
Ta có: nK2CO3= nCO2 = 0,075(mol)
=> CM(ddK2CO3)= 0,075/ (250/1000)= 0,3(M)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thu Vân

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
nCO2= 1,68/22,4= 0,075(mol)
=> Do KOH dư nên muối sau phản ứng là muối trung hòa K2CO3
PTHH: CO2 + 2KOH -> K2CO3 + H2O
Ta có: nK2CO3= nCO2 = 0,075(mol)
=> CM(ddK2CO3)= 0,075/ (250/1000)= 0,3(M)
hay thiệt bên box hóa các thành viên cùng làm nhiều bên toán cứ trả lời đi lời lại là bạn gì ấy lại nhắc nhở
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
cho 1,68 lit khí CO2 (đktc) sục vào bình đựng dd KOH dư. Tính nồng độ mol/lit của muối thu được sau phản ứng. Biết rằng thể tích là 250 ml.
nCO2=1,68/22,4=0,075mol
Vì KOH dư nên tạo muối TH
CO2+2KOh->K2CO3+H20
0,075.............0,075
CM dd K2CO3=0,075/0,25=0,3M
 
Top Bottom