bài tập về oxit axit

A

anhquyen1610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:trộn 10 ml hỗn hợp dd H_2SO_4 với 10 ml dung dịch HCl rồi chia dung dịch thu được thánh 2 phần bằng nhau. (viết phương trình hóa học xảy ra )

phần 1 : cho tác dụng với dung dịch BaCl2_2 dư thu đc 6.99g kết tủa
phần 2: cho tác dụng với Na2CO3 tạo ra 896 ml khí ở dktc. xá định nồng độ mol của mỗi oxit trước khi trộn ?
 
Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

phần 1 : H2SO4 + BaCl2 ---> BaSO4 + 2HCl
HCl + BaCl2 KO PƯ
còn phần 2 ở đâu bạn?????
 
C

cam25101998

bài 1: trộn 10 ml hỗn hợp dd H2SO4 với 10 ml dung dịch HCl rồi chia dung dịch thu được thánh 2 phần bằng nhau. (viết phương trình hóa học xảy ra )
phần 1 : cho tác dụng với dung dịch BaCl2_2 dư thu đc 6.99g kết tủa
phần 2 : cho tác dụng với Na2CO3 tạo ra 896 ml khí ở dktc. xác định nồng độ mol của mỗi axit trước khi trộn ?

phần 1 :
H2SO4 + BaCl2 ---> BaSO4 + 2HCl
__a_______________a_

nBaSO4 = 0.03 mol => a = 0.03

phần 2 :
H2SO4 + Na2CO3 ---> Na2SO4 + H2O + CO2
__a______________________________a_
2HCl + Na2CO3 ---> 2NaCl + H2O + CO2
_b____________________________b_

nCO2 = 0.04 => a + b = 0.04
thế a = 0.03 => b = 0.01

CMH2SO4 = 2x0.03/0.01 = 6M
CMHCl = 2x0.01/0.01 = 2M
 
Top Bottom