Bài tập về oxi

  • Thread starter huong_ngoc_98@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 605

H

huong_ngoc_98@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài tập vs

1,Oxi hóa hoàn toàn m gam hỗn hợp cùng số mol Cu và Al thu được 13,1 gam hỗn hợp oxit.Giá trị của m là bao nhiêu?
2, Nung 316 gam KMnO4 một thời gian thấy còn lại 300 gam chất rắn .Vậy phần trăm KMnO4 đã bị nhiệt phân là bao nhiêu?
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Đặt $n Cu=n Al=x mol$

Theo pthh, ta có: $n CuO=x mol; n Al_2O_3=x/2 mol$

$m oxit=13,1 -->80x+51x=13,1 -->x=0,1 mol$

$-->m=m Cu+mAl=9,1g$

Bài 2:

Khối lượng giảm là do $O_2$ thoát ra

Ta có: $m O_2=16 g --> n O_2=0,5 mol$

Theo pthh, ta có: $n KMnO_4=2.n O_2=0,1 mol$

$->m KMnO_4 pu=15,8g$

-->% $m KMnO_4$ pư=5%
 
Top Bottom