Bài tập về oxi, ozon

L

luongphuoctu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗm hơp khí F, gồm O_2 và O_3 nặng 18.0gam , chiếm một thể tích đúng bằng hai lần thể tích của 0.50 gam hidro.
Để đốt cháy hết 27.0 ml khí C_4H_10 ,người ta phải dùng bao nhiêu thể tích hỗn hợp khí F?
cho biết các thể tích khí đều đo ở cùng đièu kiện nhiệt độ và áp suất.
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Đặt $n O_2=x mol ;n O_3=y mol$

$-->32x+48y=18$

Trong cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất, tỉ lệ về thể tích cũng là tỉ lệ về số mol, nên ta có:

$x+y=0,5$

Giải hệ $-->x=0,375 mol; y=0,125 mol$

$-->V O_2/V O_3=1/3$

Đặt $V O_2=x ml-->V O_3=3x ml$

Theo pthh, ta có:

$2x/13 + 9x/13=27 -->x=32$

$--> V_F=128ml$
 
Top Bottom