Bài tập về oxi-lưu huỳnh

K

kute_cafe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng 1 hỗn hợp bột S, Fe trong bình ko có khí thu được chất rắn A. Cho A tác dụng với dd H2SO4loãng, dư thu được 4,48l hỗn hợp khí X và 1,6g chất ko tan. Cho X qua dd CuSO4 dư thu được 9,6g kết tủa đen. Tính % m Fe trong hỗn hợp đầu.
Thứ 5 này cafe phải kiểm tra 1tiết oy.Nhờ mấy anh chị, mấy bạn giải giúp!:)
 
U

utit_9x

Fe+S------>FeS

Fe+H2SO4----->FeSO4+H2

FeS+H2SO4------>FeSO4+H2S

H2S+CuSO4---->CuS+H2SO4

Ta có:
m kết tủa=mCuS\RightarrownCuS=0,1 mol
Theo PTHH:
\RightarrownH2S=0,1
\RightarrownH2=nhh khí-
nH2S=0,1 mol
\RightarrownFeS=0,1
và nFe=0,1
còn 1,6g chất ko tan là S vì S ko tan trong H2SO4 loãng
\Rightarrowm hh đầu= 1,6+14,4=16g\Rightarrow%Fe=35% :)>-
 
Top Bottom