[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em chào mọi người. Em muốn hỏi mọi người câu này:
Nung 26,1 gam hỗn hợp X gồm KClO4 và KClO3 trong một bình kín dung tích 11,2 lít đến m không đổi thu được chất rắn nặng 14,9 g. Tính số mol KClO4 và KClO3 trong hỗn hợp X và áp suất trong bình khi đưa về 0 độ C ( biết ban đầu k chứa khí ở đktc)
Em tìm ra nKClO4 = nKClO3 = 0,1 mol.
Áp suất em tính được là 0,4 dựa vào Ct n= PV/RT nhưng trong đáp án trắc nghiệm kết quả tìm áp suất của em sai, trắc nghiệm chỉ có 2 đáp án chứa n= 0,1 với áp suất 1 cái là 1,7 atm và 1 cái là 0,7 atm.
Cho em hỏi là phần tính áp suất em sai ở đâu và nếu sai thì cách tính phần này như nào ạ???
Nung 26,1 gam hỗn hợp X gồm KClO4 và KClO3 trong một bình kín dung tích 11,2 lít đến m không đổi thu được chất rắn nặng 14,9 g. Tính số mol KClO4 và KClO3 trong hỗn hợp X và áp suất trong bình khi đưa về 0 độ C ( biết ban đầu k chứa khí ở đktc)
Em tìm ra nKClO4 = nKClO3 = 0,1 mol.
Áp suất em tính được là 0,4 dựa vào Ct n= PV/RT nhưng trong đáp án trắc nghiệm kết quả tìm áp suất của em sai, trắc nghiệm chỉ có 2 đáp án chứa n= 0,1 với áp suất 1 cái là 1,7 atm và 1 cái là 0,7 atm.
Cho em hỏi là phần tính áp suất em sai ở đâu và nếu sai thì cách tính phần này như nào ạ???