Sinh 9 Bài tập về NST

Nguyenphuongthao2006

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2019
12
4
6
18
Phú Thọ
Trường THCS II Thị trấn Thanh Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 170: 10 TB sinh dục sơ khai của ruồi giấm nguyên phân với số đợt bằng nhau tạo ra 640 TB sinh tinh trùng, giảm phân cho các tinh trùng bình thường, hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 5%, của trứng là 40%. Số lượng TB sinh trứng cần có để hoàn tất quá trình thụ tinh là bao nhiêu.
Câu 166: Ở người có bộ NST 2n= 46. Tổng số TB đc sinh ra trong các thế hệ TB do quá trình nguyên phân từ 1 TB lưỡng bội của người là 32. Số NST có trong các thế hệ TB cuối cùng ở trạng thái chưa nhân đôi là bao nhiêu?
A.1272 NST đơn
B.1472 NST đơn
C.1372 NST đơn
D.1572 NST đơn
 
Last edited by a moderator:

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Câu 170: 10 TB sinh dục sơ khai của ruồi giấm nguyên phân với số đợt bằng nhau tạo ra 640 TB sinh tinh trùng, giảm phân cho các tinh trùng bình thường, hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 5%, của trứng là 40%. Số lượng TB sinh trứng cần có để hoàn tất quá trình thụ tinh là bao nhiêu.
Câu 166: Ở người có bộ NST 2n= 46. Tổng số TB đc sinh ra trong các thế hệ TB do quá trình nguyên phân từ 1 TB lưỡng bội của người là 32. Số NST có trong các thế hệ TB cuối cùng ở trạng thái chưa nhân đôi là bao nhiêu?
A.1272 NST đơn
B.1472 NST đơn
C.1372 NST đơn
D.1572 NST đơn
Câu 170:
-Số tinh trùng thụ tinh là [tex]\frac{5.640.4}{100}=128[/tex]
- Số trứng thụ tinh sẽ bằng số tinh trùng thụ tinh nên ta suy được số tb sinh trứng [tex]\frac{128.100}{40}=320[/tex]
Câu 166:
Số NST có trong các thế hệ tb cuối cùng ở trạng thái chưa nhân đôi : 46.32=1472 => chọn B
 
Top Bottom