Sinh 9 Bài tập về NST trích "đề khảo sát chất lượng HSG 2019-2020 môn Sinh học, huyện Nho Quan, Ninh Bình"

0387245903

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
55
14
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mk
67794237_710150132770886_6907464063840681984_n.jpg
bài 1 vs bài 2 vs ak
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
giúp mk
67794237_710150132770886_6907464063840681984_n.jpg
bài 1 vs bài 2 vs ak
Câu 2: [tex]2n=78 \rightarrow n=39[/tex]
a. Nhóm tế bào đang ở kì sau của nguyên phân hoặc giảm phân 2.
Số lượng tế bào là
- Nếu là nguyên phân [tex]\frac{4992}{4.39}=32[/tex] tế bào
-Nếu là giảm phân [tex]\frac{4992}{78}=64[/tex] tế bào
b. Gọi k là số lần nhân đôi NST của hai tế bào gốc nếu NP [tex]\rightarrow[/tex] [tex]2.2^k=32\rightarrow k=4[/tex]
- Nếu quá trình phân bào là GP :
Gọi k' là số lần NP của hai tế bào gốc
[tex]\rightarrow[/tex] [tex] 2.4.2^{k'}=64 \rightarrow 2^{k'}=8 \rightarrow k'=3 [/tex]
vậy số lần nhân đôi NST là 3+1=4 lần
Câu 1:
a. Cơ chế hình thành
- trứng mang NST XX noãn bào bậc 2 của tb sinh dục mang bộ NST đơn bội kép kết thúc GP II phân li bình thương chỉ có cặp NST giới tính XX không phân li tạo ra một thể cực không mang NST giới tính và một trứng mang NST XX.
- trứng mang NST XO :cơ chế tạo giao tử như bình thường (sgk có)
b. Trứng mang NST XX với tinh trùng tạo ra hợp tử mang NST XXY hoặc XXX [tex]\rightarrow[/tex] đời con dị bội 2n+1
Trứng mang NST XO với tinh trùng tạo ra hợp tử mang NST XY hoặc XX bình thường
 
Top Bottom