Sinh 9 Bài tập về NST,giao tử

0979704806

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
26
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

87499390_486793128609691_3473360814147108864_n.jpg
bài 7 cả ý a và b nhé, các bạn hộ mk với, mk đang cần gấp, cảm ơn các bạn trước nhé
 

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
988
2,576
341
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
87499390_486793128609691_3473360814147108864_n.jpg
bài 7 cả ý a và b nhé, các bạn hộ mk với, mk đang cần gấp, cảm ơn các bạn trước nhé
Bạn sao chép sau đó dán nó đc k hoặc tự đánh đi ,mờ quá

87499390_486793128609691_3473360814147108864_n.jpg
bài 7 cả ý a và b nhé, các bạn hộ mk với, mk đang cần gấp, cảm ơn các bạn trước nhé
Bài 5
a) Số nst mtcc cho quá trình nguyên phân là :
2.(2^6-1).8= 1008(nst)
b) Số tế bào tham gia giảm phân là :
(2.2^6.25%) = 32 (tế bào )
c) Số giao tử sinh ra là : 128 (giao tử)
Giới tính của cơ thể là : 128:32 = 4 => giới đực
Bài 7
Số lượng từng loại nu của gen B là :
Theo NTBS : A+G = 50% => G = 30%
Vậy A= T = 3000.20%= 600(nu)
G=X = 3000.30%= 900(nu)
Số lượng từng loại nu của gen b là :
Ta có : Nb.(2^2-1)=8994 => Nb = 8994: (2^2-1)= 2998
=> gen b mất đi một cặp nu ( A-T hoặc G- X) so với gen B ban đầu
TH1 : Nếu mất cặp A-T
A=T =599(nu)
G= X = 900(nu)
TH 2 : Nếu mất cặp G-X
G=X = 899(nu)
A=T = 600(nu)
Trong câu a này bạn nên kí hiệu , kí hiệu từng loại nu của gen B và gen b để dễ hiểu nha
Còn câu b mờ quá mình không nhìn được
 
Last edited by a moderator:

0979704806

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
26
6
21
mk nhắn lại câu b nhé: qua quá trình sinh sản hữu tính, khi nào tính trạng do gen b dc biểu hiện
 

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
988
2,576
341
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
mk nhắn lại câu b nhé: qua quá trình sinh sản hữu tính, khi nào tính trạng do gen b dc biểu hiện
Theo mình học thì gen đột biến được biểu hiện khi trong quá trình giảm phân bị rối loạn ở kì sau 1 hoặc kì sau 2 nên ở câu b này mình cũng chưa chắc lắm . Cậu có thể hỏi thầy cô hoặc bạn bè lại nha !!!
 

Hoa hướng dương21

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2020
4
1
16
Nghệ An
Học mãi
bạn ơi giúp mk bài này với, ý 2 bài 6
89063575_238201643876504_7168453639982284800_n.jpg
- Thế hệ xuất phát : 50% AA : 50% Aa
-Vì cứ qua mỗi thế hệ tự thụ phấn thì tỉ lệ KG dị hợp (Aa) giảm đi 1/2
Áp dụng công thức: Aa=1/2.1/2^5=1/64
AA= 1/2+((1/2-1/64)/2)=95/128
Vậy tỉ lệ cây thân cao ở thế hệ thứ 5 là : (1/64 + 95/128 ). 100%= 75,78125 %
 
Top Bottom