Sinh 10 bài tập về nphan

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 số hợp tử của loài sinh vật có bộ NST 2n=16 ,nguyên phân 6 lần bằng nhau môi trường cung cấp nguyên liệu tương đương với 2016NST đơn ,hãy xác định
a; số hợp tử ban đầu. tổng số các tế bào con được tạo thành
b; tổng số cromatit ở kì sau của nphan

mn giúp em vs, em cảm ơn
 

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,578
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
1 số hợp tử của loài sinh vật có bộ NST 2n=16 ,nguyên phân 6 lần bằng nhau môi trường cung cấp nguyên liệu tương đương với 2016NST đơn ,hãy xác định
a; số hợp tử ban đầu. tổng số các tế bào con được tạo thành
b; tổng số cromatit ở kì sau của nphan

mn giúp em vs, em cảm ơn
Giải :
a ) gọi số hợp tử ban đầu là : a
Theo bài ra ta có :
a.([tex]2^6[/tex]-1).16 = 2016
=> a =2
- Tổng số các TB con hình thành là : 2.[tex]2^6[/tex]= 128 (tb)
b)Vì ở kì sau NST ở trạng thái đơn nên không có cromatit.
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng
Top Bottom