Hóa bài tập về nồng độ

doanpham@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
152
32
44
Ninh Bình
THPT Kim Sơn A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:để hòa tan 4 gam sắt oxit cần 52,14ml dd HCl 10%.xác định công thức sắt oxit.
bài 2:cho 200ml dd HCl tác dụng vừa đủ với 28,4 gam hỗn hợp 2 muối cacbonat của hai kim loại hóa trị 2 thu được 6,72 lít khí.
a.tính khối lượng các muối thu được sau phản ứng.
b.tính Cm của dd HCl.
bài 3:có 16ml dd HCl nồng độ x(mol/l)-dd A,người ta thêm nước vào dd axit trên đến khi được 200ml thì được dd mới có nồng độ 0,1M.
a.tính x
b.lấy 10ml dd A cho tác dụng với 15ml dd KOH 0,85M được dd B.tính nồng độ mol/l các chất trong B.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1.không có khối lượng riêng D ạ?
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
bài 1:để hòa tan 4 gam sắt oxit cần 52,14ml dd HCl 10%.xác định công thức sắt oxit.
bài 2:cho 200ml dd HCl tác dụng vừa đủ với 28,4 gam hỗn hợp 2 muối cacbonat của hai kim loại hóa trị 2 thu được 6,72 lít khí.
a.tính khối lượng các muối thu được sau phản ứng.
b.tính Cm của dd HCl.
1,đề bị thiếu thì phải ,bạn coi lại
2,gọi phân tử khối trung bình của 2 muối là XCO3
pt:XCO3+2HCl=XCl2+CO2+H2O
0,3................................0,3
nCO2=6,72/22,4=0,3 mol
M XCO3=28,4/0,3=94,667
X+60=94,667
X=34,667
vậy 2kl là Mg=24 và Ca=40
vậy 2 muối là MgCO3 và CaCO3
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

doanpham@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
152
32
44
Ninh Bình
THPT Kim Sơn A
1,đề bị thiếu thì phải ,bạn coi lại
2,gọi phân tử khối trung bình của 2 muối là XCO3
pt:XCO3+2HCl=XCl2+CO2+H2O
0,3................................0,3
nCO2=6,72/22,4=0,3 mol
M XCO3=28,4/0,3=94,667
X+60=94,667
X=34,667
vậy 2kl là Mg=24 và Ca=40
vậy 2 muối là MgCO3 và CaCO3
D=1,05g/ml bạn à
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
mđ=V.D=52.14*1.05=54.747g
=>nHCl=10*54.747/100/36.5=0.15
FexOy + 2yHCl = xFeCl2y/x +yH2
0.15/2y 0.15
=>0.15/2y(56x+16y)=4=>x/y=2/3
=> Fe2O3
 
Top Bottom