Hóa bài tập về nòng độ

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
cho 22,4 g Fe td với 245g dd H2SO4 có nồng độ 10%. Tính nồng độ % các chất thu được sau pư.
n Fe= 0.4 mol
n H2SO4 = 245×10%÷98=0.25

Fe + H2SO4=> FeSO4 + H2
Br. 0.4____0.25
Pư 0.25___0.25______0.25____0.25
Spu 0.15__0__________0.25____0.25
m dd sau pư= 22.4 + 245-0.25×2-0.15×56=258.5g
Dd sau pư là FeSO4
C%= 14.7%
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
cho 22,4 g Fe td với 245g dd H2SO4 có nồng độ 10%. Tính nồng độ % các chất thu được sau pư.
Fe + H2SO4->FeSO4+H2
.0,25...0,25->.....0,25 ......0,25 (mol)
nFe=22,4/56=0,4mol
mH2SO4=245.10/100=24,5g=>nH2SO4=0,25mol
lập tỉ lệ ta thấy nFe dư, tính theo H2SO4
mFeSO4=0,25.152=38g
mdd sau pứ=0,25.56+245-0,25.2=258,5g
C% dd sau pứ=38/258,5.100%=14,7%
 
Top Bottom