Hóa 9 Bài tập về Nitơ

phạm ngọc 18810

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2022
29
18
31
16
Gia Lai
  • Like
Reactions: The Ris

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
21
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có hỗn hợp trên chứa các khí có thể tích bằng nhau nên ta có : [imath]nN_2 = nH_2 = 0,225[/imath] mol
[imath]\to m_{khí} = 0,225.28 + 0,225.2 = 6,75[/imath] gam
[imath]\to n_X = \dfrac{6,75}{20} = 0,3375[/imath] mol
Ta có [imath]n_{khí-giảm}= nNH_3 = 0,45- 0,3375 =0,1125[/imath] mol
Ta lại có hiệu suất được tính theo [imath]H_2[/imath]
[imath]N_2 + 3H_2 \to 2NH_3[/imath]
--------0,16875<0,1125
[imath]\to H = \dfrac{0,16875}{0,225} = 75\%[/imath]

Trong bài toán tổng hợp [imath]NH_3[/imath] ta có số mol [imath]NH_3[/imath] tạo thành bằng số mol khí giảm

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo kiến thức các môn tại đây
 
  • Like
Reactions: phạm ngọc 18810
Top Bottom