Hóa 11 bài tập về nito

tranvan0111

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
50
24
26
22
Hà Nội
trường THPT Liên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cân bằng của pứ : N2 + O2 2NO được thiết lập ở t0C có hằng số cân bằng là 40 . Biết rằng nồng độ ban đầu của N2 và O2
đều bằng 0,01mol/l
a) Tính nồng độ của N2 và O2 ở trạng thái cân bằng
b) Hiệu suất của pứ N2 và O2 chuyển thành NO
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cân bằng của pứ : N2 + O2 2NO được thiết lập ở t0C có hằng số cân bằng là 40 . Biết rằng nồng độ ban đầu của N2 và O2
đều bằng 0,01mol/l
a) Tính nồng độ của N2 và O2 ở trạng thái cân bằng
b) Hiệu suất của pứ N2 và O2 chuyển thành NO
a) ___N2__+O2__-->2NO
trước:0,01_0,01
pư:___x____x_______2x
CB:0,01-x_0,01-x____2x
gt:Kc=40<=> (2x)^2/(0,01-x)^2=40
<=>x=...
b) có x rồi tính H
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom