Để điều chế 102g NH3.Tính thể tích của N2 và H2 tham gia pứ ở đktc.Nếu hiệu suất là 20%
H haisona8 15 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Để điều chế 102g NH3.Tính thể tích của N2 và H2 tham gia pứ ở đktc.Nếu hiệu suất là 20%
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Để điều chế 102g NH3.Tính thể tích của N2 và H2 tham gia pứ ở đktc.Nếu hiệu suất là 20%
T thupham22011998 15 Tháng tư 2014 #2 $N_2+3H_2-->2NH_3$ Ta có: $n NH_3=6 mol$ Theo pthh, ta có: $n N_2=3 mol ; n H_2=9 mol$ Mà H=20% $-->n N_2=15 mol ; n H_2=45 mol$ $-->V H_2=1008 l ; V N_2=336l$
$N_2+3H_2-->2NH_3$ Ta có: $n NH_3=6 mol$ Theo pthh, ta có: $n N_2=3 mol ; n H_2=9 mol$ Mà H=20% $-->n N_2=15 mol ; n H_2=45 mol$ $-->V H_2=1008 l ; V N_2=336l$