bài tập về nito !giúp tớ với

D

desert_eagle_tl

hỗn hợp gồm O2 và N2 có tỉ khối hơi so với H2 là 15,5.thành phần phần trăm của N2 và O2 là bao nhiêu ?

[TEX]O_2 : 32 -------------3[/TEX]
---------------------31----------------------------------------------[TEX]\Rightarrow \frac{n_{O_2}}{n_{N_2}} = \frac{3}{1}[/TEX]
[TEX]N_2: 28---------------1[/TEX]

Chả hiểu hỏi phần trăm gì .
***% Thể tích :

[TEX]%V_{O_2} = \frac{3}{3+1} . 100% = 75%[/TEX]

[TEX]%V_{N_2} = 100% - 75% = 25% [/TEX]

*** % Khối lượng :

[TEX]%m_{O_2} = \frac{3.32}{3.32 + 28} .100% = 77,42% [/TEX]

[TEX]%m_{N_2} = 100% - 77,42% = 22,58% [/TEX]
 
T

tieuhongtran

là thể tích bạn ạ! nhưng mà cho tớ hỏi một chút là 15,5 không sử dụng à
Mình nghĩ bạn ấy sử dụng rồi. Đây là cách giải của mình
gọi hỗn hợp là X
d X/H2 là 15.5. \rightarrow mX là 15.5 x 2 = 31
sau đó dùng phương pháp đường chéo như bạn ấy sẽ được
mN2\div n 02 = n N2\div n o2 = 3\div 1
mà trong các chất khí ở cùng đktc ta có tỉ lệ số mol = tỷ lệ thể tích
Vn2\div V o2 = 3\div 1
Vn2 = Vo2\div 3
rồi bạn lắp vào công thức tính thành phần phần trăm theo thể tích là ra thôi.
Khi ra V N2 =25% là đúng rồi
 
Top Bottom