Hóa Bài tập về nhôm

phanngoctotam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2013
106
36
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1) Đốt nhôm trong bình đựng khí clo, sau phản ứng thấy khối lượng rắn trong bình tăng 4,26 gam. Khối lượng Al đã tham gia phản ứng?
Mọi người giải thích cho mình với tại sao khối lượng rắn tăng là Cl2 ạ .
Mình tưởng phải là mAl + mCl2 = 4,26 chú


câu 2) Nung nóng hỗn hợp gồm 10,8g bột Al và 16 g bột Fe2O3 (không có không khí),hiệu suất phản ứng đạt 80%. Thì khối lượng Al2O3 là
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Câu 1) Đốt nhôm trong bình đựng khí clo, sau phản ứng thấy khối lượng rắn trong bình tăng 4,26 gam. Khối lượng Al đã tham gia phản ứng?
Mọi người giải thích cho mình với tại sao khối lượng rắn tăng là Cl2 ạ .
Mình tưởng phải là mAl + mCl2 = 4,26 chú
Al là chất rắn có mặt sẵn trong bình nên dù có phản ứng thế nào thì khối lượng Al vẫn không thay đổi
chỉ có Cl2 chuyển từ trạng thái khí sang trạng thái rắn (trong AlCl3) nên khối lượng tăng thêm tất nhiên là khối lượng Cl2 rồi
làm rõ, KHỐI LƯỢNG TĂNG THÊM khác với KHỐI LƯỢNG TRONG BÌNH!!!
câu 2) Nung nóng hỗn hợp gồm 10,8g bột Al và 16 g bột Fe2O3 (không có không khí),hiệu suất phản ứng đạt 80%. Thì khối lượng Al2O3 là
Ta có PTHH:
2Al+Fe2O3 --(t0)--> Al2O3+2Fe
nAl=0,4 mol; nFe2O3=0,1 mol
=> Al dư => hiệu suất tính theo Fe2O3
nFe2O3=0,1 => nAl2O3=0,1.H=0,1.80%=0,08 mol
=> mAl2O3
 
  • Like
Reactions: phanngoctotam
Top Bottom