Hóa Bài tập về nhôm

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
47/ nAl(NO3)3 = 0.05
2Al(NO3)3 ---to---> Al2O3
x...............................x/2
=> (0.05-x)213 + 102x/2 = 7.41
=> x = 0.02 => H% = 0,02/0,05.100% = 40%
48/
nH2 = 0.6
Al + NaOH + H2O = NaAlO2 + 3/2H2
0.4...0.4........................................0.6
=> nAl2O3 = 31.2-27*0.4)/102=0.2 mol
Al2O3 + 2NaOH = 2NaAlO2 + H2O
0,2.........0,4
=> nNaOH = 0.8 => Vđem dùng = 0.8/0.5+0.1=1.7l => D
59/
8Al + 3Fe3O4 = 9Fe + 4Al2O3
8/9x.........................x
2Al + 3H2SO4 = Al2(SO4)3 + 3H2
Fe + H2SO4 = FeSO4 + H2
nH2 = 3/2nAl + nFe => 3/2 (0.4 - 8/9x) + x = 0.48 => x=0.36
vì nAl/8 = nFe3O4/3 nên H% tính theo cái nào cũng được = (0.36.8/9)/0.4*100=80%
61/
nkhis = nH2 = 0.25 mol
Na + H2O = NaOH + 1/2 H2
0,5..................0,5.........0,25
nran = nAl2O3 = 0.05 => nAl(OH)3 kt = 0.1 mol
vì thu kt nên NaOH pư hết
3NaOH + AlCl3 = Al(OH)3 + 3NaCl
3x..............x...........x
NaOH + Al(OH)3 = NaAlO2 + 2H2O
0,5-3x......0,5-3x
=> x-(0,5 - 3x) = 0,1 => x = 0.15
=> CM = 0.15/0.4=0.375M
 

phanngoctotam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2013
106
36
26
Ở câu 47: từ đâu mà bạn lại đặt Số mol Al(NO3)3 la x ; số mol x mình tìm là số mol Al(NO3)3 dư phải không bạn

Câu 59: có biểu thức nH2 = 3/2nAl + nFe => 3/2 (0.4 - 8/9x) + x = 0.48, số mol (0,4-8/9x) là của Al dư đúng không bạn
vậy vì sao bạn biết Al dư, đề đâu có nói gì đâu.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Ở câu 47: từ đâu mà bạn lại đặt Số mol Al(NO3)3 la x ; số mol x mình tìm là số mol Al(NO3)3 dư phải không bạn

Câu 59: có biểu thức nH2 = 3/2nAl + nFe => 3/2 (0.4 - 8/9x) + x = 0.48, số mol (0,4-8/9x) là của Al dư đúng không bạn
vậy vì sao bạn biết Al dư, đề đâu có nói gì đâu.
47. x là số mol Al(NO3)3 pư bạn
còn câu 59
- đúng, là nal dư
đương nhiên phải dư rồi... bạn nhìn hiệu suất có cái nào bằng 100% ko nào? ko , chứng tỏ pư ko ht thì Al phải dư chứ...
còn nếu ko dư thì giải ra nAl dư bằng 0 thôi bạn nhé!... nó ko ảnh hưởng gì cả
 
  • Like
Reactions: phanngoctotam
Top Bottom