Bài tập về nhôm

P

phatthientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 240ml dd $Ba(OH)_2$ 1M vào 200ml dd $AlCl_3$ aM và$Al_2(SO_4)_3$ 2aM thu 51,3 gam kêt tủa. Gía trị của a là
a.0,12
b.0,16
c.0,15
d.0,2
2.Hòa tan hoàn toàn 4,431 gam hh gồm Mg và Al vào dd $HNO_3$ loãng thu được dd X và 1,568 lít khí ở đktc hh Y gồm 2 khí không màu trong đó 1 khí không màu hóa nâu ngoài không khí. Khối lượng Y là 2,59 gạm. Nếu cho dd NaOH vào dd X và đun nóng, không có khí thoát ra có mùi khai. Phần trăm về khối lượng của Al trong hh ban đầu là
a.18,28%
b.11,54%
c.11,37%
d.12,8%
3.Một hh gồm Ba và Al . Cho m gam x tác dụng nước dư thu 1,344 lít khí, không tan Z . Cho 2m gam thì thu 20,832 lít Các phản ứng xảy ra hoàn toàn . Khồi lượng mỗi kim loại là
4.Lấy $V_1$ lít HCl 0,6M trộn $V_2$ lít NaOH 0,4M. Tổng $V_1+V_2=0,6$ lít thu dd A . Biết rằng 0,6 lít dd A tác dụng vừa đủ 0,02 $Al_2O_3$. Tìm giá trị $V_1$ và $V_2$
 
L

luv_julien2701

2.Hòa tan hoàn toàn 4,431 gam hh gồm Mg và Al vào dd HNO3 loãng thu được dd X và 1,568 lít khí ở đktc hh Y gồm 2 khí không màu trong đó 1 khí không màu hóa nâu ngoài không khí. Khối lượng Y là 2,59 gạm. Nếu cho dd NaOH vào dd X và đun nóng, không có khí thoát ra có mùi khai. Phần trăm về khối lượng của Al trong hh ban đầu là
a.18,28%
b.11,54%
c.11,37%
d.12,8%
-Khí ko màu hoá nâu là NO:a mol
nY=0,07->M(Y)=2,59/0,07=37->khí kia là N2O:b mol
Ta có:a+b=0,06 và 30a+44b=2,59->a=b=0,035
Gọi số mol của Mg và Al là x,y->24x+27y=4,431(1)
BT mol e:2x+3y=0,035.3+0,035.8=0,385(2)
(1)(2)->x=0,161 và y=0,021->%Al=12,8->D
 
Top Bottom