bài tập về nhôm

N

nt1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam NaOH vào 100ml dung dịch chứa Ba(OH)2 0,2M và NaOH 0,2M.thu được dung dịch X.cho X tác dụng với 100ml Al2(SO4)3 0,2M thu đc kết tủa Y,tính m để lượng kết tủa Y nhỏ nhất và tính lượng kết tủa đó.

2.cho 200ml gồm MgCl2 0,3M ,ALCl3 0,45M,HCl 0,55M tác dụng hoàn toàn vs V lít NaOH 0,02M và Ba(OH)2 0,01M.tính V để lượng kết tủa thu đc là lớn nhất ,nhỏ nhất

nên đặt tiêu đề ngắn gọn
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

2.cho 200ml gồm MgCl2 0,3M ,ALCl3 0,45M,HCl 0,55M tác dụng hoàn toàn vs V lít NaOH 0,02M và Ba(OH)2 0,01M.tính V để lượng kết tủa thu đc là lớn nhất ,nhỏ nhất
[TEX]n Mg^{2+} = 0,06 mol , n Al^{3+} = 0,09 mol , n H^+ =0,11 mol[/TEX]
[TEX]n Cl^- = 0,06 . 2 + 0,09.3 + 0,11 = 0,5 mol [/TEX]
[TEX][ OH^- ] = 0,02 + 0,01 . 2 = 0,04 M[/TEX]
để KT max =>[TEX] n OH^- = n Cl^- = 0,5 mol[/TEX]
=> [TEX]V = \frac{0,5}{0,04} = 12,5 lit[/TEX]
ở đây , KT [TEX]min = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]n H^- = n OH^- = 0,11 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]V = \frac{0,11}{0,04}= 2,75 lit[/TEX]


sot40doc làm, máy cậu ấy bị lỗi, tớ post hộ:)
 
Last edited by a moderator:
D

domtomboy

cho m gam NaOH vào 100ml dung dịch chứa Ba(OH)2 0,2M và NaOH 0,2M.thu được dung dịch X.cho X tác dụng với 100ml Al2(SO4)3 0,2M thu đc kết tủa Y,tính m để lượng kết tủa Y nhỏ nhất và tính lượng kết tủa đó.
n Al2(SO4)3 = 0,02 mol
để lượng kết tủa nhỏ nhất ---> kt chỉ có BaSO4
==> m kt =n Ba(OH)2 . 233=4,46 g
3OH- + Al3+ -----> Al(OH)3
OH- + Al(OH)3 ----> (AlO2)- + H2O
n OH- = 0,08 mol
---> m NaOH=(0,08- n(OH-) của (Ba(OH)2)-n(OH-) của(NaOH) ). 40 =0,8 g
 
Top Bottom