Bài tập về nhóm oxi

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hướng dẫn giúp em với!!
Cho 10.38g hh Fe, Al, Ag thành hai phần bằng nhau
Phần 1 tác dụng với H2SO4 loãng dư thu được 2.352 lít H2 (đktc)
Pjhần 2 cho tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư 2.912 lít SO2(đktc)
Tính khối lượng kim loại trong hh đầu
Mai em nộp gấp đấy
:1::1:
 
Z

zero_flyer

Hướng dẫn giúp em với!!
Cho 10.38g hh Fe, Al, Ag thành hai phần bằng nhau
Phần 1 tác dụng với H2SO4 loãng dư thu được 2.352 lít H2 (đktc)
Pjhần 2 cho tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư 2.912 lít SO2(đktc)
Tính khối lượng kim loại trong hh đầu
Mai em nộp gấp đấy
:1::1:

gọi số mol Fe, Al, Ag lần lượt là x,y,z
giải hệ
56x+27y+108z=10,38
2x+3y=0,42
3x+3y+z=0,52
:D:D:D
cái này dùng bảo toàn e đó, làm rất nhanh :D:D
 
R

rooney_cool

Hướng dẫn giúp em với!!
Cho 10.38g hh Fe, Al, Ag thành hai phần bằng nhau
Phần 1 tác dụng với H2SO4 loãng dư thu được 2.352 lít H2 (đktc)
Pjhần 2 cho tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư 2.912 lít SO2(đktc)
Tính khối lượng kim loại trong hh đầu
Mai em nộp gấp đấy
:1::1:

Bài này giải hệ 3ẩn hoặc 2 ẩn cũng được
Cũng đẽ mà. Đặt x, y ,z là số mol của Fe, Al , Ag rồi lập hệ 56x + 27y +108z =10.38
sau đó tính số mol H2 ,SO2 ---------> Viết phương trình đặt ẩn ở dưới ---> Suy ra hệ ----> Giải hệ
 
P

pttd

Hướng dẫn giúp em với!!
Cho 10.38g hh Fe, Al, Ag thành hai phần bằng nhau
Phần 1 tác dụng với H2SO4 loãng dư thu được 2.352 lít H2 (đktc)
Pjhần 2 cho tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư 2.912 lít SO2(đktc)
Tính khối lượng kim loại trong hh đầu
Mai em nộp gấp đấy
:1::1:
Trình bày cụ thể naz:)
[TEX]m_{1/2 hh}=10,38:2=5,19 (g)[/TEX] trong 1/2 hh gọi [TEX]n_{Fe}=a ;n_{Al}=b;n_{Ag}=c[/TEX] =>56a+27b +108c=5,19 (I)
ở P1: cho 1/2 hh+[TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng dư xảy ra các QT
[TEX]Fe-------->Fe^{+2} +2e[/TEX]
---a---------------------------2a----------(mol)
[TEX]Al--------->Al^{+3} +3e[/TEX]
b-----------------------------3b--------(mol)
[TEX]2H^+ +2e---------->H_2[/TEX]
--------0,21----------------0,105---(mol)
ta có :2a+3b =0,21 (II)
ở P2: cho 1/2 hh+[TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc dư xảy ra các QT
[TEX]Fe-------->Fe^{+3} +3e[/TEX]
---a---------------------------3a----------(mol)
[TEX]Al--------->Al^{+3} +3e[/TEX]
b-----------------------------3b--------(mol)
[TEX]Ag-------->Ag^+ e[/TEX]
c-------------------------c----------(mol)
[TEX]S^{+6}+2e------->S^{+4}[/TEX]
--------0,26-------------0,13---------(mol)
có 3a+3b+c=0,26(III)
giải (I)(II)(III)=> a=0,03
b=0,05
c=0,02
Nhớ là đây chỉ là số mol của từng chất trong 1/2 hh thui,còn số mol của mỗi chất trong cả hỗn hợp thì phải nhân 2 naz :);)
 
Top Bottom