Hóa 10 bài tập về nhóm halogen

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp rắn A gồm KBr, KI. Cho A vào nước Br2 dư cô cạn được chất rắn khan B. Khối lượng B nhỏ hơn A là m gam. Cho B vào nước Cl2 dư cô cạn được chất rắn khan C. Khối lượng C nhỏ hơn B là m gam. Tính phần trăm m mỗi chất trong A
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Đặt nKI:x, nKBr:y
mA= 166x + 119y(1)
mB= 119x + 119y(2)
mC= 74.5(x + y)(3)
ta có mA- mB= m, mB-mC= m
=> mA- mB= mB-mC(4)
từ (1)(2)(3)(4) => x= 17.8y
rồi bạn tính bình thường nha
 
Top Bottom