Hóa 10 Bài tập về nhóm Halogen

Yến Thy

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng chín 2018
28
4
6
22
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
Ở trên phần câu hỏi mình có ghi r á bạn mình muốn nhờ giúp câu 4 và câu 5 đó bạn
 
  • Like
Reactions: Isla Chemistry

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
4.
K + 1/2X2 -> KX
------8/(2X)---8/X
KX + AgNO3 -> AgX + KNO3 ( X là Cl , Br hoặc I )
8/X------------------8/X------------
nAgX = 18,8/(108+X) = 8/X -> X = 80 ( Br )
5.
a)
2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
--x----------------------------3x/2-
Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
-y----------------------------y-
Theo đề ra :
3x/2 + y = 1
27x + 65y = 36,8
-> x = 0,4 ; y = 0,4
-> mAl = 0,4.27 = 10,8 (g)
-> mZn = 0,4.65 = 26 (g)
b) nHCl dư = 3 – 3x - 2y = 1 mol
Dung dịch B gồm có HCl dư 1 mol , AlCl3 0,4 mol và ZnCl2 0,4 mol
HCl + AgNO3 -> AgCl + HNO3
AlCl3 + AgNO3 -> AgCl + Al(NO3)3
ZnCl2 + AgNO3 -> AgCl + Zn(NO3)2
Kết tủa là AgCl , nAgCl = nCl- = 1 + 0,4.3 + 0,4.2 = 3 mol -> mAgCl = 3.143,5 = 430,5 (g)
c)
H2 + Cl2 -> 2HCl
nH2 = 3x/2 + y = 1 mol
-> nHCl = 2 mol -> nHCl thu được = 2.80% = 1,6 mol -> V = 1,6.22,4 = 35,84 (lít)
 
Last edited:

Yến Thy

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng chín 2018
28
4
6
22
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
4.
K + 1/2X2 -> KX
------8/(2X)---8/X
KX + AgNO3 -> AgX + KNO3 ( X là Cl , Br hoặc I )
8/X------------------8/X------------
nAgX = 18,8/(108+X) = 8/X -> X = 80 ( Br )
5.
a)
2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
--x----------------------------3x/2-
Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
-y----------------------------y-
Theo đề ra :
3x/2 + y = 1
27x + 65y = 36,8
-> x = 0,4 ; y = 0,4
-> mAl = 0,4.27 = 10,8 (g)
-> mZn = 0,4.65 = 26 (g)
b) nHCl dư = 3 – 3x - 2y = 1 mol
Dung dịch B gồm có HCl dư 1 mol , AlCl3 0,4 mol và ZnCl2 0,4 mol
HCl + AgNO3 -> AgCl + HNO3
AlCl3 + AgNO3 -> AgCl + Al(NO3)3
ZnCl2 + AgNO3 -> AgCl + Zn(NO3)2
Kết tủa là AgCl , nAgCl = nCl- = 1 + 0,4.3 + 0,4.2 = 3 mol -> mAgCl = 3.143,5 = 430,5 (g)
c)
H2 + Cl2 -> 2HCl
nH2 = 3x/2 + y = 1 mol
-> nHCl = 2 mol -> nHCl thu được = 2.80% = 1,6 mol -> V = 1,6.22,4 = 35,84 (lít)
Mình cảm ơn bạn nha
 
  • Like
Reactions: Isla Chemistry
Top Bottom