Hóa Bài tập về nhôm 2

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Al + KOH + H2O = KAlO2 + 3/2H2
Ba(OH)2 + 2H2O + 2Al = Ba(AlO2)2 + 3H2
Nếu ở TN1 KOH dư thì ở TN2 lượng H2 sinh ra phải gấp đôi thí nghiệm 1= 22.4 lit nhưng theo bài ra chỉ có 17,92 => ở TN1 KOH hết
K + H2O = KOH + 1/2H2
a...................a............a/2
Al + KOH + H2O = KAlO2 + 3/2H2
a-----a------------------------------1,5a
=> 0.5a + 1.5a = 0.5 => a = 0.25 mol
K + H2O = KOH + 1/2H2
0.25--------------------0.125
=> nH2 tạo bởi Al = 0.8 - 0.125 = 0.675
Ba(OH)2 + 2H2O + 2Al = Ba(AlO2)2 + 3H2
-------------------------0.45--------------------0.675
=> m = 0.45 * 27 + 0.25 * 39 = 21.9 => B
Chị có thể vt ít p,t lại để tiết kiệm t/g , em chỉ trình bày thế cho rõ ràng thôi ạ!!! :)
 
  • Like
Reactions: phanngoctotam

phanngoctotam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2013
106
36
26
bạn ơi mình hỏi với,
tại sao thí nghiệm 2. Al không tiếp tục tác dụng với KOH nữa bạn
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
bạn ơi mình hỏi với,
tại sao thí nghiệm 2. Al không tiếp tục tác dụng với KOH nữa bạn
ừ... ừ ... ừ nhỉ... ôi em sơ ý quá... chắc sai rồi... hay là tại K mắc pư với H2O nên vậy nhỉ?? trời, em sơ ý quá... @phamthimai146 chị gt giùm em với ạ!!
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
bạn ơi mình hỏi với,
tại sao thí nghiệm 2. Al không tiếp tục tác dụng với KOH nữa bạn
a .. em biết rồi, p.t đó ko ảnh hưởng đến kết quả vì số mol H2 luôn bằng 3/2 số mol Al
thế nên ta viết
Al + OH + H2O = AlO2 + 3/2H2
 
  • Like
Reactions: phanngoctotam
Top Bottom