N
nuthanbaotu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 khối sắt có khối lượng m1, nhiệt dung riêng C1, ở nhiệt độ t1=100*C. 1 bình chứa nước , khối lượng là m2 , nhiệt dung riêng là c2 . Nhiệt độ ban đầu của nước trong bình là t2 = 20*C . Thả khối sắt vào nước nhiệt độ của hệ khi cân bằng là t = 25*C . Hỏi nếu khối sắt có khối lượng m1’ ; m1’= 2m1 , nhiệt độ ban đầu vẫn là 100*C thì khi thả khối sắt vào nước , nhiệt độ cân bằng của hệ là bao nhiêu ? trong các trường hợp sau :
a) bỏ qua sự toả hấp thụ nhiệt của bình chứa nước và môi trường xug quanh
b) bình chứa nước có khối lượng m3 , nhiệt dung riêng c3 , bỏ qua hấp thụ nhiệt của môi trường
( em tính ra trường hợp a) là bằng 36,84*C ko bít có đúng ko , mong mọi người chỉ giáo)
a) bỏ qua sự toả hấp thụ nhiệt của bình chứa nước và môi trường xug quanh
b) bình chứa nước có khối lượng m3 , nhiệt dung riêng c3 , bỏ qua hấp thụ nhiệt của môi trường
( em tính ra trường hợp a) là bằng 36,84*C ko bít có đúng ko , mong mọi người chỉ giáo)