Bài tập về nhiệt lượng

K

kenhaui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài $1$ : Một lượng nước $25kg $ ở nhiệt độ $18^0 C$ sau khi thu nhiệt lượng $1260 Kj$ thì nhiệt độ tăng lên tới $30^0 C$.Hỏi nhiệt dung riêng của nước là bao nhiệu ?
Bài $2$ : Một ấm bằng nhôm có khối lượng $m$ chứa $200 g$ nước ở nhiệt độ $20^0 C$.Sau khi được cung cấp nhiệt lượng $64KJ$ nhiệt độ của ấm tăng lên $70^0C$.Tìm khối lượng của ấm biết nhiệt dung riêng của nhôm là $ 880J/kg.k$ của nước là $4200$ .
Bài $3$ : Một bình bằng thép $1kg$ chứa $0,5Kg$ nước ở nhiệt độ $30^0C$ nhận nhiệt lượng $128KJ$ thì tăng đến nhiệt độ $80^0C$ .Tính nhiệt dung riêng của thép ,biết nhiệt dung riêng của nc là $4200 J/kg.k
P/s : mong các bạn trình bày rõ giúp mk ,mk' biết kết quả nhưng ko biết cách trình bày cảm ơn các bạn nhiều
 
T

thaonguyen25

Bài 1:Đổi 1260 Kj =1260000J
Ta có: Q=c.m.(t2-t1)
thay số ta có: 1260000=c.25.(30-18)
\Rightarrow c=4200 J/kgK
Vậy nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kgK
 
S

sky_after_rain_nb_99@yahoo.com.vn

Làm hộ tớ bài này nữa đc không ?

a.tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi nước khối lượng m1=2kg ở nhiệt độ t1 =20'c ,đựng trong một ấm nhôm có khối lượng m2 =0.5kg.
cho pk nhiệt dung riêng của nước và nhôm lần lược là c1 =4200J/kg.K,c2 = 880J/kg.K
b.muốn có nước ở nhiệt độ 35'c thì phải hoà lượng nước sôi trên vs bao nhiêu lít nước nguội ở 15'c ? (bỏ qua sự trao đổi nhiệt vs bình đựng nước nguội)
c.như trường hợp b nhưng thực tế môi trường và bình hấp thụ 15% nhiệt lượng
Làm hộ tớ THANKS :(
 
N

nom1

a.tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi nước khối lượng m1=2kg ở nhiệt độ t1 =20'c ,đựng trong một ấm nhôm có khối lượng m2 =0.5kg.
cho pk nhiệt dung riêng của nước và nhôm lần lược là c1 =4200J/kg.K,c2 = 880J/kg.K
b.muốn có nước ở nhiệt độ 35'c thì phải hoà lượng nước sôi trên vs bao nhiêu lít nước nguội ở 15'c ? (bỏ qua sự trao đổi nhiệt vs bình đựng nước nguội)
c.như trường hợp b nhưng thực tế môi trường và bình hấp thụ 15% nhiệt lượng
Làm hộ tớ THANKS :(
a) PTCBN: Q = (t-t1)(m1.c1 + m2.c2)
Q =(100-20)(2.4200+0,5.880)
tính ra kết quả
b) Q tỏa = Q thu
m1.c1.(t-t') = m3.c1.(t'-t3)
2.(100-35)= m3.(35-15)
giải PT được kết quả là 6,5kg
c) Q tỏa = Q thu
15%.m1.c1.(t-t')= m3.c1.(t'-t3)
15%.2.(100-35)= m3.(35-15)
giải Pt thu được kết quả là 0,975kg
 
Top Bottom