Toán 11 Bài tập về Nhị thức Newton

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Bài 3:
+) Ta có: [tex]C^1_{2n}+C^3_{2n}+...+C^{2n-1}_{2n}=2048[/tex]
[tex]<=>2^{2n-1}=2048=2^{11}[/tex]
[tex]<=>2n-1=11[/tex]
[tex]<=>n=6[/tex]
+) M=[tex]\frac{A^4_{7}+3A^3_6}{7!} = \frac{5}{21}[/tex]
Bài 4:
[tex]C^2_x + 3C^1_{x+1} + C^0_{x+2} = A^2_x[/tex] (Điều kiện: [tex]x \in N^*; x \geq 2[/tex]
[tex]<=>\frac{x(x-1)}{2} + 3(x+1) + 1 = x(x-1)[/tex]
[tex]<=>x(x-1) + 6(x+1) + 2 = 2x(x-1)[/tex]
[tex]<=>x^2-7x-8=0[/tex]
[tex]<=>x=-1[/tex] (loại) hoặc [tex]x=8[/tex]
 
  • Like
Reactions: anhchauuu
Top Bottom