Toán Bài tập về nhà

duonghj

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
13
0
1
24
Lào Cai
Last edited:

Noname2k

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
20
7
21
24
Đà Nẵng
cho tam giác ABC cân tại A ,BM và CN là 2 đường cao ,BM cắt CN tại H
a) cm BM=CN
b) CM AH là đường trung trực của BC
c) giả sử tam giác ABC đều, tính HB biết BC=6cm
làm hộ mình với

a) Tự vẽ hình nhá...
Xét 2 tam giác BNC và CMB:
Ta có góc ABC = góc ACB( vì tam giác ABC cân) (1)
BC cạnh chung(2)
Mặt khác:
góc NCB + góc NBC = 90 độ
góc MBC + góc MCB = 90 độ
Mà góc NBC (hayABC) = góc MCB(hay ACB)
=> góc NCB = góc MBC(3)
Từ (1),(2),(3) => 2 tam giác = nhau (g.c.g)
=> BM = CN
Ôi mỏi cả tay...Yociexp36
 

duonghj

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
13
0
1
24
Lào Cai
a) Tự vẽ hình nhá...
Xét 2 tam giác BNC và CMB:
Ta có góc ABC = góc ACB( vì tam giác ABC cân) (1)
BC cạnh chung(2)
Mặt khác:
góc NCB + góc NBC = 90 độ
góc MBC + góc MCB = 90 độ
Mà góc NBC (hayABC) = góc MCB(hay ACB)
=> góc NCB = góc MBC(3)
Từ (1),(2),(3) => 2 tam giác = nhau (g.c.g)
=> BM = CN
Ôi mỏi cả tay...Yociexp36
Ý B VÀ C LỮA BẠN
 

Noname2k

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
20
7
21
24
Đà Nẵng

b)Gọi AH cắt BC tại I
Ta có đường cao BM và CN cắt nhau tại H=>H là trực tâm của tam giác ABC=> AH vuông góc vs BC
Mà tam giác ABC cân tại A =>AH(hay AI) đồng thời là đường trung tuyến=> I là trung điểm BC
=>AH là trung trực
c) Bạn vẽ lại hình nha
Vì tam giác ABC đều =>H là trọng tâm của tam giác ABC (câu này mong là bạn hiểu)
=> HM = 1/3 BM
Mà BM = căn [ BC (bình) - MC (bình) ] = 3 căn 3
=> HM = 1/3 . (3 căn 3) = căn 3
 
Last edited:

vgiahy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
58
19
26
21
Kiên Giang
a) Ta có BM vuông góc với AC (gt)
CN vuông góc với AB (gt)
=> <AMB = <ANC = 90độ
Xét 2 tam giác vuông ABM và ACN có:
<A : góc chung
AB=AC ( tam giác ABC cân _ gt)
<AMB = <ANC ( cmt)
=> Tam giác ABM = Tam giác ACN ( ch.gn )
=> BM = CN ( Cặp cạnh tương ứng )
 
Top Bottom