bài tập về nhà...

G

greentuananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Oxit của một kim loại có hoá trị III, có khối lượng = 32g tan hết trong 45ml HCl 3M vừa đủ. Tìm công thức Oxit trên.
2) CHo 19,2g một kim loại R có hoá trị II, phản ứng với khí Cl dư tạo thành 40,5g muối R là kim loại gì.
3) Hoà tan hết 10,8g một oxit sắt vào dung dịch HCl dư, sau phản ứng thu được 19,05g muối khan. Xác định CTHH của oxit.
...
 
P

pttd

1) Oxit của một kim loại có hoá trị III, có khối lượng = 32g tan hết trong 45ml HCl 3M vừa đủ. Tìm công thức Oxit trên.
2) CHo 19,2g một kim loại R có hoá trị II, phản ứng với khí Cl dư tạo thành 40,5g muối R là kim loại gì.
3) Hoà tan hết 10,8g một oxit sắt vào dung dịch HCl dư, sau phản ứng thu được 19,05g muối khan. Xác định CTHH của oxit.
...

Bóc tem...^^!....
Bài 1: Gọi CT của oxit là [TEX]A_2O_3[/TEX]
[TEX]n_{HCl}=0,135(mol)[/TEX]

PTHH: [TEX]6HCl+A_2O_3---------->2ACl_3+3H_2O[/TEX]
--------0,135--[TEX]\frac{32}{2A+48}[/TEX] -------------------(mol)

ta có: [TEX]\frac{0,135}{6} =\frac{32}{2A+48}[/TEX]

=>A=.........???@-)b-(b-(>>> Bài 1 này đề bài có vấn đề rùi>"<
các bài sau tương tự,hoặc làm theo tăng giảm khối lượng cũng được
đáp số là
bài 2: Cu
bài 3: FeO
 
Last edited by a moderator:
X

xuka_forever_nobita

1) Oxit của một kim loại có hoá trị III, có khối lượng = 32g tan hết trong 45ml HCl 3M vừa đủ. Tìm công thức Oxit trên.
2) CHo 19,2g một kim loại R có hoá trị II, phản ứng với khí Cl dư tạo thành 40,5g muối R là kim loại gì.
3) Hoà tan hết 10,8g một oxit sắt vào dung dịch HCl dư, sau phản ứng thu được 19,05g muối khan. Xác định CTHH của oxit.
...


Bài 2:
[TEX]m_R=19,2[/TEX]
[TEX]m_RCl _2=40,5[/TEX]
suy ra [TEX]m_Cl _2=21,3[/TEX]
pthh: [TEX]R+ Cl_2 ------> RCl_2[/TEX]
0,3<--0,3
suy ra [TEX]m_R=19,2/0,3=64[/TEX]
Vậy R là Cu

Bài 1: Đúng là có vấn đề. mình làm ko ra
 
Last edited by a moderator:
K

kakinm

1) Oxit của một kim loại có hoá trị III, có khối lượng = 32g tan hết trong 45ml HCl 3M vừa đủ. Tìm công thức Oxit trên.
2) CHo 19,2g một kim loại R có hoá trị II, phản ứng với khí Cl dư tạo thành 40,5g muối R là kim loại gì.
3) Hoà tan hết 10,8g một oxit sắt vào dung dịch HCl dư, sau phản ứng thu được 19,05g muối khan. Xác định CTHH của oxit.
...
2, [TEX]m_{Cl}=40,5-19,2=21,3g[/TEX]
[TEX]n_{Cl}=0,6mol[/TEX]
CT muối:[TEX]RCl_2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_R=0,3mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]M_R=\frac{19,2}{0,3}=64[/TEX]
\RightarrowR là Cu
:D:D

1)
3) Hoà tan hết 10,8g một oxit sắt vào dung dịch HCl dư, sau phản ứng thu được 19,05g muối khan. Xác định CTHH của oxit.
...
Loại TH oxit sắt là:[TEX]Fe_3O_4[/TEX] vì khối lượng muối không phù hợp
gói CT là[TEX]Fe_2O_n[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{10,8}{56.2+16.n}=\frac{9,525}{56+35,5n}[/TEX]
\Rightarrown=2
Ct:[TEX]FeO[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

0samabinladen

Oxit của một kim loại có hoá trị III, có khối lượng = 32g tan hết trong 45ml HCl 3M vừa đủ. Tìm công thức Oxit trên.

[tex]R_2O_3 \rightarrow[/tex] áp dụng "Định luật số mol thường đẹp" và "Định luật các kim loại thường gặp"

[tex]\rightarrow \left{\begin n_{KL}=\frac{32}{2R+48} \\ \left[\begin Al \\ Fe[/tex]

[tex]\rightarrow \left{\begin n_{KL}=0,2 \\ Fe[/tex]
 
P

phamtrang_sph

dinh luat so mol thuong dep la gi vay ban. tui chua nghe qua bao gio
......................................................................................................................



----> chú ý gõ chữ tiếng Việt có dấu
Edit by: trang14
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

dinh luat so mol thuong dep la gi vay ban. tui chua nghe qua bao gio
......................................................................................................................



----> chú ý gõ chữ tiếng Việt có dấu
Edit by: trang14

Ah đó là dựa trên kinh nghiệm giải hoá trắc nghiệm của mấy em luyện thi ĐH đó mừ ;;)
thực tế làm ji có cái "định luật" này ;))
 
F

final_fantasy_vii

[tex]R_2O_3 \rightarrow[/tex] áp dụng "Định luật số mol thường đẹp" và "Định luật các kim loại thường gặp"

[tex]\rightarrow \left{\begin n_{KL}=\frac{32}{2R+48} \\ \left[\begin Al \\ Fe[/tex]

[tex]\rightarrow \left{\begin n_{KL}=0,2 \\ Fe[/tex]

Ap dụng "định luật oxit thường gặp" ---> đó là Fe :-\"
 
Top Bottom