Vật lí Bài tập về nhà

P

pingo1303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vận động viên bơi xuất phát tại điểm A trên sông và bơi xuôi dòng. cùng thời điểm đó tại A thả một quả bóng. Vận động viên bơi tới B với AB = 1,5km thì bơi quay lại, sau 20 phút tính từ lúc xuất phát thì gặp quả bóng tại C với BC=900m. Coi nước chảy đều, vận tốc bơi của vận động viên so với nước luôn không đổi
a/ Tính vận tốc của nước chảy và vận tốc bơi của người so với bờ khi xuôi dòng và ngược dòng
b/ Giả sử khi gặp bóng vận động viên lại bơi xuôi, tới B lại bơi ngược, gặp bóng lại bơi xuôi .... cứ như vậy cho đến khi người và bóng gặp nhau ở B. Tính tổng thời gian bơi của vận động viên
 
N

nom1

a)
vận tốc dòng nước = vận tôc quả bóng = $\frac{AC}{t}$
theo đề thì thời gian bơi xuôi, ngược dòng mất 20ph = $\frac{1}{3}$ (h) nên ta có 1 PTB2 ẩn là vận tốc của VĐV so với nước
từ đó suy ra vận tốc xuôi, ngược dòng
b)
tổng thời gian bơi của VĐV là thời gian bóng trôi từ A->B
 
Top Bottom